Thomas Tuchel: “Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời”

07:54 07/12/2021

Nhà cầm quân người Đức đã hết lời khen ngợi cậu học trò đã làm việc với ông ở hai câu lạc bộ.

Ở thời điểm hiện tại, Chelsea đang đối mặt với một bài toán không hề nhỏ trong hàng phòng ngự, khi hàng loạt trung vệ chủ chốt của họ sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa. Trong khi những Antonio Rudiger hay Andreas Christensen hoàn toàn có thể tính đến chuyện ra đi để trải nghiệm thử thách mới, thì ở tuổi 37, có lẽ Thiago Silva sẽ sẵn sàng ở lại nếu được The Blues đề nghị gia hạn.

Trong quá khứ, từng xuất hiện nhiều tin đồn về mối quan hệ rạn nứt giữa Silva và HLV Thomas Tuchel khi cả hai còn cộng tác ở Paris Saint-Germain. Nhưng rốt cuộc thì Tuchel vẫn xem ngôi sao người Brazil là một nhân tố chủ chốt của mình. Tuchel thừa nhận, ông hoàn toàn hài lòng với những gì Silva đã thể hiện.

Tuchel khen ngợi Silva.

Onefootball dẫn lời chiến lược gia người Đức:

“Tôi nghĩ, vào lúc này, Silva đang ở một vị trí tuyệt vời trong sự nghiệp của mình.”

“Tôi rất ấn tượng khi cậu ấy thực hiện bước chuyển này quá muộn trong sự nghiệp, đối mặt với sự không chắc chắn và nó thử thách cậu ấy rất nhiều, cấp độ thể chất và tinh thần ở Premier League.”

“Rất ấn tượng, cách Silva thi đấu và sự bình tĩnh khi giành bóng, tranh chấp tay đôi và xây dựng lối chơi. Cậu ấy rất tự tin và dày dặn kinh nghiệm ở những cấp độ cao nhất. Silva là một cầu thủ tuyệt vời và một con người tuyệt vời.”

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang