Ngoại hạng Anh phạt nặng Big Six vì Super League

10:10 22/04/2021

Các đội bóng Big Six từng tuyên bố tham dự Super League đều bị Premier League phạt nặng. Theo đó các thành viên của các đội bóng trong ban điều hành giải đấu sẽ buộc phải từ chức.

Theo báo cáo, 48 giờ sau khi thông báo thành lập, nhóm Big Six nước Anh đã thông báo rằng họ sẽ rời Super League. Khởi đầu cho kế hoạch “đào tẩu” khỏi Siêu cúp là Chelsea, sau đó là Man City.

Chỉ sau đó ít giờ, MU, Liverpool, Arsenal và Tottenham đều xác nhận rút lui khỏi Super League. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ nhóm Big Six ở Premier League sẽ không còn góp mặt ở Super League, điều này phù hợp với thiện chí của UEFA, FIFA đã “gợi mở” với trước đó với các câu lạc bộ Anh.

Big Six bị Ngoại hạng Anh phạt nặng vì Super League.

Tuy nhiên, sự trở lại của Big Six không đồng nghĩa với việc họ sẽ bình yên vô sự mà sẽ bị Premier League trừng phạt thích đáng. Theo đó, các thành viên ban điều hành giải đấu của MU, Manchester City, Chelsea, Arsenal và Liverpool sẽ buộc phải từ chức. Duy nhất chỉ có Tottenham không có thành viên nào và do đó chưa bị trừng phạt.

Nếu các thành viên trong ban tổ chức là Bruce Buck (Chủ tịch Chelsea), Vinai Venkatesham (GĐĐH Arsenal), Ferran Soriano (GĐĐH Man City), Ed Woodward (Phó chủ tịch MU) và Tom Werner (GĐĐH Liverpool) không chịu từ chức thì Premier League dùng các biện pháp mạnh là ra lệnh sa thải.

Rõ ràng, đây là một biện pháp rất mạnh mẽ được thực hiện bởi BTC Premier League dành cho các đội bóng tự ý tham dự Super League. Tuy nhiên, đây là động thái cần thiết bởi nếu 5 thành viên ban tổ chức tiếp tục giữ chức, giải Ngoại hạng Anh có thể bị hủy diệt trong tương lai.

Bruce Buck – thành viên quan trọng trong bộ máy của Ngoại hạng Anh cũng không phải ngoại lệ.

Trong số những cái tên kể trên, Bruce Buck – chủ tịch của Chelsea là một trường hợp đáng chú ý. Ông ấy chiếm một vị trí quan trọng ở Premier League. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Richard Masters sẽ không nương tay với bất kỳ trường hợp nào.

BTC Premier League trước đó đã tuyên bố rằng bất kỳ đội bóng nào tham gia Super League sẽ bị trừng phạt thích đáng. Đồng thời, Thủ tướng Anh Boris Johnson hứa sẽ “làm mọi thứ có thể” để ngăn 6 câu lạc bộ này tham gia Super League.

Bạn có thể quan tâm

BLĐ Chelsea đang thiếu tôn trọng Rudiger?

Trung vệ người Đức vẫn đang có tương lai mù mịt sau khi không được ban lãnh đạo Chelsea chấp thuận về yêu cầu mức lương mới. Dưới thời HLV Thomas Tuchel, Antonio Rudiger...

lên đầu trang