Lịch thi đấu dày đặc và những vấn đề nan giải dành cho thầy Park

11:15 23/06/2021

HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với những vấn đề khó khăn cùng đội tuyển Việt Nam và U22 quốc gia vào cuối năm nay.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu ở cả 2 mặt trận là vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup. Đây là 2 đấu trường quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Chưa kể, HLV Park Hang-seo còn mang nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2022. Lịch thi đấu sắp tới rất dày đặc. Vậy thầy Park nên tính toán và chuẩn bị những gì cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

1. Phân bổ lực lượng sao cho phù hợp

Trong đợt tập trung vào tháng 5 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã gọi cùng lúc ĐT quốc gia và lứa U22 Việt Nam. Việc gọi đồng loạt 2 đội bóng giúp HLV người Hàn Quốc có một lực lượng đủ dày để chuẩn bị cho nhiều chiến dịch.

Đối với đội U22 Việt Nam, để có thể dành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á, ông Park sẽ phải tính toán bổ sung một số tuyển thủ còn trong độ tuổi ở đội tuyển quốc gia vào trong thành phần đội bóng. Đoàn Văn Hậu, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hai Long hay Bùi Hoàng Việt Anh…là những cái tên sẽ được tính đến.

HLV Park Hang-seo nên tính toán phân bổ lực lượng cho các đội tuyển sao cho phù hợp nhất.

Với hai mặt trận quan trọng nhất là vòng loại cuối cùng World Cup 2002 và AFF Cup, HLV Park Hang-seo có thể tìm kiếm bổ sung thêm 1 số cầu thủ đang có phong độ tốt tại các giải đấu quốc nội. Mật độ thi đấu dày, nên tùy vào tính chất của từng trận đấu, HLV người Hàn Quốc sẽ tính toán sử dụng nhân sự sao cho hợp lý nhất.

2. Đảm bảo thể lực và phong độ của các trụ cột

Các trụ cột như Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải…rất dễ rơi vào tình trạng quá tải và mất phong độ khi phải cày ải quá nhiều. HLV Park Hang-seo và Liên đoàn nên phốí hợp với các CLB tại V-League đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho các cầu thủ.

ĐT Việt Nam sẽ có lịch thi đấu dày đặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup vào cuối năm.

HLV người Hàn Quốc sẽ phải đảm bảo sao cho các cầu thủ điểm rơi phong độ tốt nhất. Chất lượng giữa đội hình chính và đội hình dự bị của ĐT Việt Nam là không quá xa. Đây sẽ là chiếc chìa khóa cho thầy Park trong việc đảm bảo thể lực và phong độ của các trụ cột trong những trận đấu quyết định. Những đối thủ tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 rất mạnh, đòi hỏi thầy Park phải tính toán để có được những quân bài chất lượng nhất.

3. Phân chia thành phân ban huấn luyện

Trên thực tế, trong giai đoạn vừa qua, HLV Park Hang-seo đã giao phó cho trợ lý Kim Han-yoon phụ trách đội U22 Việt Nam. Thầy Park chỉ tiến hành giám sát, kiểm tra báo cáo từ các trợ lý bởi ông muốn dành sự tập trung gần như tối đa cho ĐT Việt Nam. Phương án này cũng đã đảm bảo hiệu quả khi U22 Việt Nam vẫn thi đấu khá tốt trong các trận đấu tập, còn ĐT Việt Nam đã giành kết quả như mong muốn.

HLV Park Hang-seo cần tính toán phân chia thành phân ban huấn luyện cho đội U22 và tuyển quốc gia.

Trong giai đoạn lịch thi đấu dày đặc sắp tới, HLV Park Hang-seo cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể tính tới phương án này. Nó sẽ giúp thầy Park giảm được áp lực và tránh nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang