Arteta: “Tràn đầy sinh lực, như vitamin truyền qua mạch máu”

07:41 07/11/2021

Chiến lược gia người Tây Ban Nha phát biểu về cảm xúc và những suy nghĩ mông lung sau khi nhận ghế HLV Pháo thủ thành London.

Mikel Arteta tiết lộ những cảm xúc và suy nghĩ của bản thân đã trải qua sau khi được đề nghị làm huấn luyện viên trưởng Arsenal, bao gồm cả sự ngờ vực. HLV 39 tuổi từng là trợ lý của Pep Guardiola tại Manchester City trong ba năm sau khi treo giày với tư cách là một cầu thủ vào năm 2016.

Arteta lần đầu tiên được liên hệ với công việc tại Arsenal vào mùa hè năm 2018 sau sự ra đi của Arsene Wenger. Tuy nhiên, chiếc ghế HLV Arsenal sau Wenger được giao Unai Emery. Nhưng chỉ 18 tháng sau nhiệm kỳ của mình, Emery đã bị Arsenal sa thải, và Arteta sớm trở thành ứng cử viên hàng đầu để tiếp quản.

Phát biểu về khoảnh khắc ngồi lại và đàm phán với Arsenal, 90min dẫn lời Arteta cho biết:

Arteta đang dần làm tốt công việc tại Arsenal.

“Khi bạn ngồi với chủ sở hữu, giám đốc thể thao và họ nói với bạn rằng họ muốn bạn trở thành tân huấn luyện viên Arsenal, tất cả mọi thứ như được truyền vào bên trong cơ thể bạn.”

“Và điều đầu tiên là cảm xúc, niềm đam mê, nghị lực phi thường nhưng cũng có một số nỗi sợ hãi: ‘Tôi đã sẵn sàng làm chưa?’ Đó là một công việc rất lớn, đó là một trách nhiệm rất lớn nhưng vì tình cảm mà tôi dành cho đội bóng, tôi không muốn mọi người thất vọng.”

“Vì vậy, có rất nhiều cảm xúc diễn ra, và sau đó là một quyết định.”

“Khoảnh khắc tôi cảm thấy tràn đầy sinh lực, như vitamin truyền qua mạch máu, là khi tôi thấy những người xung quanh bị thuyết phục. Khi bạn nhìn họ và họ nói, ‘Tôi thích những gì bạn đang nói, tôi ở ngay phía sau hỗ trợ bạn’.”

Bạn có thể quan tâm

Loại Aubameyang, Mikel Arteta nói rõ lý do

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã quyết định để thủ quân của Arsenal ngồi dự bị trong trận gặp với Everton. Kể từ khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia...

lên đầu trang