Alexander-Arnold thừa nhận Liverpool đã rơi vào ‘bẫy’ khiến Liverpool tụt dốc mùa này

04:06 26/02/2021

Alexander-Arnold thừa nhận Liverpool đã rơi vào “cái bẫy” mùa này khi buộc phải đưa ra những mục tiêu cao hơn sau khi họ đã thành công như thế nào trong thời gian trước đó để rồi không còn kiểm soát được tình hình.

The Reds đã kết thúc 30 năm chờ đợi vinh quang danh hiệu với phong độ phá kỷ lục trong mùa giải 2019-20.

Đội bóng của Jurgen Klopp được kỳ vọng sẽ thiết lập một triều đại mới tại Anfield, nhưng những chấn thương đã âm mưu chống lại họ và đó cũng là nguyên nhân khiến họ đứng thứ 6 trên BXH Premier League, kém ngôi đầu của Man City tới 19 điểm nên gần như chắc chắn họ sẽ mất ngai vàng vào cuối mùa.

Sau những gì đã đạt được, chúng tôi được kỳ vọng và bị áp lực phải tiếp tục thành công, phải thắng càng nhiều càng tốt. Thực ra chúng tôi đủ khả năng để làm được việc đó và những gì đạt được trong 2 mùa giải trước là minh chứng sống động. Liverpool đã thành công nhờ sự làm việc chăm chỉ, thực hiện bài bản những kế hoạch được vạch ra, tuân thủ đúng những quy tắc về lối chơi đã được xây dựng cũng như phát huy hết phẩm chất của đội bóng chứ không phải chỉ dựa vào may mắn.

“Thực tế là chúng tôi vẫn đang làm những điều đó có nghĩa là chúng tôi vẫn sẽ tạo ra những cơ hội thích hợp và chúng tôi sẽ không ép chuyền, nhưng chúng tôi sẽ bám sát cách của mình và sẽ tạo ra thứ mà chúng tôi có thể ghi bàn.

“Tôi nghĩ rằng mùa giải này chúng ta có thể đã quên một vài nguyên tắc cơ bản và chúng ta chỉ mong làm được điều đó vì nó đã trở nên quá tự nhiên đối với chúng ta.”

Klopp chứng kiến ​​đội bóng của ông phải chịu thất bại đầu tiên trong trận derby Merseyside tại Anfield kể từ năm 1999 trong trận đấu cuối cùng ở Premier League, khi Everton lội ngược dòng trên sân Stanley Park với chiến thắng 2-0.

Quỷ đỏ hiện đã thua bảy trong số 25 trận đấu đỉnh cao của họ trong mùa giải này.

Họ đã phải trải qua bốn trận thua liên tiếp trên sân nhà lần đầu tiên kể từ năm 1923, trong khi chuỗi bốn trận thua liên tiếp ở Premier League thể hiện chuỗi trận tồi tệ nhất của câu lạc bộ kể từ năm 2002.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang